Soft Chocolate Cake

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก

    80

    กรัม

    วานิลลา

    1

    ช้อนชา

    เบคกิ้งโซดา

    1/2

    ช้อนชา

    ผงฟู
    ผงโกโก้
    ไข่แดง
    น้ำตาลทรายป่น
    เกลือป่น
    เนยละลาย
    น้ำ
    นมข้นจืดระเหย
    ส่วนผสม : ไข่ขาว
    ไข่ขาว
    น้ำตาลทราย
    ครีมออฟทาทาร์
    ส่วนผสม :  ครีมช็อกโกแลต
    เจลาติน
    ผงโกโก้
    น้ำตาลทราย
    นมข้นจืดระเหย
    แป้งข้าวโพด
    น้ำ
    เนย
    วิธีทำ : ครีมช็อกโกแลต
    1. ผสมส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น เนย ตั้งไฟพอเดือด ให้มีลักษณะข้นเล็กน้อย ใส่เนยคนให้เข้ากัน

     

    1/4
    25
    2
    90
    1/4
    100
    50
    25

    2
    45
    1/4

    2
    50
    200
    1 3/4
    30
    300
    150

    ช้อนชา
    กรัม
    ฟอง
    กรัม
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    กรัม

    ฟอง
    กรัม
    ช้อนชา

    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    กรัม

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

ราคา 7,890.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ร่อนแป้งเค้ก วานิลลา เบคกิ้งโซดา ผงฟูและผงโกโก้เข้าด้วยกัน พักไว้
    2. นำไข่แดง น้ำตาลทรายป่น เกลือป่น ใส่ภาชนะ ค่อย ๆ ใส่เนยละลาย น้ำ และนมข้นจืดระเหย คนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
    3. เทส่วนผสมของไข่แดงลงในส่วนผสมแป้งที่พักไว้ คนให้เข้ากัน พักไว้
    4. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ จนตั้งยอดอ่อน ระดับความเร็วสูงสุด (ระดับ 5) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ให้ตั้งยอดแข็ง ใส่ส่วนผสมแป้งที่พักไว้ ตะล่อมให้เข้ากัน
    5. เทใส่พิมพ์ ขนาด 7นิ้วx12นิ้วx2นิิ้ว ที่ทาเนยขาวไว้
    6. นำเข้าเตาอบ วางบนตะแกรง โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20 นาที
    7. นำออกจากเตาอบ คว่ำออกจากพิมพ์ ราดด้วยครีมช็อกโกแลต หั่นเป็นชิ้น ตกแต่งให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ

    TIPS : เมื่อเค้กสุกแล้ว นำออกจากเตาอบ กระแทกพิมพ์บนโต๊ะ 1 ครั้ง ให้โครงสร้างเค้กอยู่ตัว และอย่าทิ้งเค้กไว้นาน เพราะอาจทำให้เกิดไอน้ำทำให้ก้นพิมพ์แฉะ