ไข่ม้วนทรงเครื่อง

ส่วนผสม

  • หมูสับ
    หอมหัวใหญ่ (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก)
    มะเขือเทศ (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม)
    ข้าวโพดอ่อนหั่นแว่น
    แคร์รอต (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก)
    กระเทียมสับ
    ซอสหอยนางรม
    ซอสปรุงรส
    น้ำตาลทราย
    ซอสมะเขือเทศ
    ไข่ไก่
    ต้นหอมซอย
    น้ำมันพืชสำหรับผัด
    น้ำมันพืชสำหรับกรอกไข่เล็กน้อย
    ผักชีสำหรับตกแต่ง

    150
    1/2
    1/2
    1/2
    1/4
    1
    1
    2
    1
    3
    3
    1
    2
     

    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ฟอง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

ราคา 3,140.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะตีให้เข้ากันเตรียมไว้
    2. ตั้งกระทะ วางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON / OFF 1 ครั้ง กด MEMU เลือกโปรแกรม HOT POT ลดกำลังไฟเหลือ 1000W ใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมลงผัดพอเหลืองหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก ใส่หอมหัวใหญ่ ข้าวโพดอ่อน และแคร์รอตผัดจนสุก ใส่มะเขือเทศ ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และซอสมะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน โรยต้นหอมซอย ตักใส่จานพักไว้
    3. ตั้งกระทะ วางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON / OFF 1 ครั้ง กด MEMU เลือกโปรแกรม HOT POT ลดกำลังไฟเหลือ 800W พอเริ่มร้อนใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย กลิ้งให้ทั่วกระทะ ใส่ไข่ไก่กลอกเป็นแผ่นกลม พอสุกตักขึ้น วางบนเขียงหรือภาชนะเรียบ
    4. ตักส่วนผสมไส้ วางบนไข่ที่สุกแล้ว ม้วนให้แน่นเป็นแท่งกลม หั่นเป็นชิ้นพอคำ จัดใส่จาน โรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ