กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ขนมปังเนยสด

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม : ขนมปัง

     

    แป้งขนมปัง
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    นมผง
    วานิลลาผง
    ยีสต์หวาน
    สารเสริมเลซิเท็กซ์
    สารเสริมโดบริม
    นมสดรสจืด
    เนยสด
    น้ำตาลไอซิ่ง (สำหรับโรยหน้า)
    ส่วนผสม : ไส้ครีมเนย
    ไข่ไก่ (ไข่แดง)
    นมผง
    วิปปิ้งครีม
    นมสดรสจืด
    น้ำตาลทราย
    กลิ่นวานิลลา
    แป้งข้าวโพด
    เนยสด
    ส่วนผสม : เนยปาดหน้าขนมปัง
    เนยสด
    วิปปิ้งครีม

     

    220
    2
    1/4
    1
    2
    2
    1
    1
    200
    50
    1

    2
    1/2
    1/2
    1
    1
    2
    2
    150

    150
    1/4

    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    มิลลิลิตร
    กรัม
    ถ้วยตวง 

    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม

    กรัม
    ถ้วยตวง
     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ไส้ครีมเนย  ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟจนส่วนผสมข้น พักไว้ให้เย็น สำหรับใส่ไส้ขนมปัง
    2. เนยปาดหน้าขนมปัง ใส่เนยลงในโถผสมอาหาร ตีจนขึ้นฟูเป็น 2 เท่า ค่อย ๆ ใส่วิปปิ้งครีมลงไป ตีจนเข้ากันดี พักไว้สำหรับปาดหน้าขนมปัง
    3. ขนมปัง ใส่ส่วนผสมขนมปังทั้งหมดลงในโถผสมอาหาร ยกเว้น นมสดรสจืด และเนยสด คนให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่นมลงไปนวดจนเข้ากันเป็นเนื้อเนียนและไม่ติดมือ ใส่เนยสดนวดให้เข้ากัน พักแป้งไว้จนขึ้นเป็น 2 เท่า
    4. แบ่งแป้งออกเป็น 16 ก้อนเท่า ๆ กัน วางเรียงใส่พิมพ์ที่ต้องการ พักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า โรยหน้าด้วยแป้งขนมปัง นำเข้าเตาอบ โดยใช้อุณหภูมิ 170°C เวลา 15-20 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตา
    5. จัดเสิร์ฟ โดยเจาะรูขนมปังใส่ไส้จากด้านบน นำเข้าอุ่นให้ร้อน โดยคลุมด้วยฟอยล์ ใช้อุณหภูมิ 150°C เวลาประมาณ 5-10 นาที นำออกมาปาดหน้าด้วยเนย โรยทับด้วยน้ำตาลไอซิ่ง