ข้าวอบเจสามกษัตริย์

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ
    ข้าวกล้อง
    ข้าวเหนียว
    เห็ดหอม
    เผือกหั่นสี่เหลี่ยมเต๋า
    ถั่วแดงหลวง
    แปะก๊วย
    แคร์รอต
    ซีอิ๊วขาว (เจ)
    ซีอิ๊วหวาน (เจ)
    ซอสหอยนางรม (เจ)
    น้ำมันพืช
    เกลือ
    น้ำตาลทราย
    พริกไทย
    พริกชี้ฟ้าแดง
     

    1 1/2
    1/2
    1/2
    20
    150
    30
    60
    100
    2
    1
    3
    2
    1/2
    1
    1 1/2
    10

    ถ้วย
    ถ้วย
    ถ้วย
    กรัม (แช่น้ำหั่นเป็นเส้นบางๆ)
    กรัม
    กรัม (ต้มสุก) 
    กรัม (ต้มสุก) 
    กรัม (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    กรัม (สำหรับโรยหน้า)

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงหม้อใน
    2. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ยกเว้น ถั่วแดง แปะก๊วย แคร์รอต 
    3. เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวผสม (MIXED RICE) ระดับที่ 3 คนส่วนผสมให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ กดปุ่ม "หุง" (COOK) โดยเลือกโปรแกรม ข้าวผสม (MIXED RICE) เวลาประมาณ 30 นาที เปิดฝาหม้อใส่ส่วนผสมที่เหลือ ถั่วแดง แปะก๊วย แคร์รอต คนพอเข้ากัน ปิดฝาหม้อ
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนสถานะมาที่ "อุ่น" (WARM) เปิดฝาหม้อ โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดง
    5. ตักข้าวอบเจสามกษัตริย์ใส่จานพร้อมเสิร์ฟ