กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ขนมต้ม

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม : ไส้
    มะพร้าวทึนทึกขูดเส้น


    200


    กรัม

    น้ำตาลมะพร้าว

    200

    กรัม

    น้ำตาลทราย

    100

    กรัม

    น้ำเปล่า

    1

    ถ้วยตวง

    เกลือ

    1

    ช้อนชา

    *มะพร้าวขูดเส้น (สำหรับคลุก)

    140

    กรัม

    *เกลือป่น (สำหรับคลุก)
    เทียนอบขนม (สำหรับอบควันเทียน)
    *นำส่วนผสมนึ่งแล้วคลุกรวมกัน

    ส่วนผสม : แป้ง
    ส่วนที่ 1

    แป้งข้าวเหนียว
    น้ำอุ่น
    กลิ่นมะลิ
    ส่วนที่ 2
    แป้งข้าวเหนียว
    น้ำอัญชัน
    กลิ่นมะลิ

    1/4





    1 1 /4
    1/2
    1

    1 1/4
    1/2
    1

    ช้อนชา





    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา



     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาแม่เหล็กไฟฟ้า CY-301 2,000 วัตต์

SHARP เตาแม่เหล็กไฟฟ้า CY-301 2,000 วัตต์

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • วิธีทำ : ไส้ขนม
    1. วางกระทะบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง กดโปรแกรม MEMU เลือกโปรแกรม HOT POT  ลดกำลังไฟต่ำสุด  800 W นำน้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลทราย น้ำเปล่า เกลือ คนให้ละลาย
    2. ใส่มะพร้าวคนให้เข้ากันเคี่ยวจนแห้ง พักไว้ให้เย็น
    3. นำมะพร้าวมาปั้นก้อนละ 15 กรัม พักไว้
    วิธีทำ : แป้ง
    1. นำน้ำอุ่นเทลงในแป้งข้าวเหนียว ส่วนที่ 1 นวดให้เข้ากันจนแป้งไม่ติดมือ พักไว้
    2. เทน้ำอัญชัญ ลงในแป้งข้าวเหนียว ส่วนที่ 2 นวดให้เข้ากันจนกว่าแป้งไม่ติดมือ พักไว้
    3. นำแป้งที่พักไว้สองสีแบ่งเป็นก่อนละ 10 กรัม
    4. แผ่แป้งใส่ไส้ที่เตรียมไว้ ห่อให้มิดแล้วปั้นเป็นลูกกลม ๆ จนครบ
    5. วางหม้อใส่น้ำบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง กดโปรแกรม MEMU เลือกโปรแกรม HOT POT  ลดกำลังไฟเหลือ  1000 W  พอน้ำเดือด ใส่แป้งที่ปั้นลงไปต้ม จนแป้งสุกและลอยตักขึ้นใส่น้ำเย็น จากนั้นก็ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ นำไปคลุกมะพร้าวนึ่ง
    6. จัดใส่จานเสิร์ฟ