สเต็กหมูม้วน

ส่วนผสม

  • สันคอหมู

    1

    กิโลกรัม

    นมข้นจืดระเหย

    1/2

    ถ้วย

    ซอสปรุงรส

    2

    ช้อนชา

    น้ำตาลทราย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ผงปรุงรส
    พริกไทยเม็ดบดหยาบ
    ลูกจันทร์ผง
    เกลือป่น
    ใบกระวาน
    ส่วนผสม : น้ำซอส
    น้ำซุป
    เนยสด
    หอมหัวใหญ่
    พริกไทยดำเม็ดบุบ
    วิปปิ้งครีม
    เกลือป่น
    แป้งข้าวโพด*
    น้ำเปล่า*
    พริกไทยสด
    *คนส่วนผสมให้ละลายเข้ากัน
    วิธีทำ : น้ำซอส
    1. ผัดหอมหัวใหญ่กับเนยให้สุก
    2. เติมน้ำซุป พริกไทยดำ วิปปิ้งครีม เกลือป่น แป้งข้าวโพดละลายกับน้ำ คนส่วนผสมให้เข้ากัน ต้มต่อจนแป้งสุก พักไว้
     

    1
    1
    2
    1
    4

    4
    3
    30
    1
    3/4
    1/2
    2
    1/4
    30

    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ใบ

    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    กรัม

     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

ราคา 7,890.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. แล่สันคอหมูให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า พักไว้
    2.  นำส่วนผสมทั้งหมดคนให้เข้ากัน ใส่สันคอหมูที่พักไว้ลงไปคลุกเคล้ากับส่วนผสมจนเข้ากัน พักไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง หรือนำเข้าตู้เย็น พักไว้ 1 วัน
    3. นำหมูที่หมักส่วนผสมไว้ มาม้วนให้แน่นเป็นท่อนกลม ใช้เชือกมัดให้เป็นท่อนๆ 
    4. นำหมูวางลงบนถาดรองอบ ปิดทับด้วยอลูมิเนียมฟอยล์ นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบน-ล่าง อุณหภูมิ 250°C  เวลาประมาณ 20-25 นาที หลังจากนั้นนำอลูมิเนียมฟอยล์ออก อบต่อด้วยอุณภูมิเดิม ประมาณ 20-25 นาที  หรือจนกว่าจะสุก
    5. นำออกจากเตาอบ พักไว้พออุ่น หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1/2 นิ้ว ราดด้วยนำซอสที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ