กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

โจ๊กแซลมอน

ส่วนผสม

  • เนื้อปลาแซลมอน

    300

    กรัม

    (หั่นเป็นชิ้นตามขวางหนา 1 ซม. x ยาว 1 นิ้ว)

     
     

    พริกไทยป่น

    1/4

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    ส่วนผสมข้าวต้ม

     
     

    ปลายข้าวหอมมะลิ

    1

    ถ้วยตวง

    ผงปรุงรสไก่

    2

    ช้อนชา

    ซีอิ๊วขาว
    เกลือป่น
    ขิงอ่อน  (ซอยเป็นเส้นบางๆ สำหรับโรยหน้า)
    ต้นหอม (ซอยเป็นท่อน สำหรับโรยหน้า)

    2 1/2
    1
    3
    3
     

    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    กรัม 
    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ผสมปลาแซลมอน พริกไทยป่นและเกลือป่น คนให้เข้ากัน พักไว้
    2. ซาวปลายข้าวหอมมะลิ ให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
    3. เติมน้ำโดยใช้สเกล โจ๊ก (CONGEE) ระดับขีดที่ 2  คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ กดปุ่ม  โจ๊ก (CONGEE)
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ ”อุ่น“ (WARM) แสดงว่า ข้าวสุก
    5. ใส่ส่วนผสมปลาแซลมอนที่พักไว้  คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ พักไว้ 10 นาที
    6. ตักโจ๊กแซลมอนใส่ถ้วยสำหรับเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยขิงอ่อน และต้นหอมก่อนเสิร์ฟ