SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร
ราคา 2,960.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์แป้งเค้ก
1 1/2
ถ้วยตวง
ผงฟู
1
ช้อนโต๊ะ
นมผง
3
ช้อนโต๊ะ
วานิลลาผง
2
ช้อนชา
เนยสด
100
กรัม
เกลือป่น
1/8
ช้อนชา
อีซี 25 เค
1
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
ไข่ไก่
นมข้นจืดระเหย
ผงชาเขียว*
กลิ่นชาเขียว*
สีผสมอาหาร (สีเขียว)*
เบกกิ้งโซดา*
น้ำ*
เนยขาว (สำหรับทาหม้อใน)
นำส่วนผสมตาม * ผสมคนให้เข้ากัน พักไว้
2/3
2
1/2
2
1
1
1/2
2
1
ถ้วยตวง
ฟอง
ถ้วยตวง
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู นมผง วานิลลาผงและเกลือป่นเข้าด้วยกัน 2 ครั้ง พักไว้
2. ตีเนยสด โดยใช้ความเร็วเครื่องสูงสุด พอเนยสดอ่อนตัวใส่ อีซี 25 เค ตีจนขึ้นฟู หลังจากนั้น
ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อย ตีต่อจนขึ้นฟู
3. ลดความเร็วเครื่องลงระดับปานกลาง ใส่ไข่ไก่ ตีส่วนผสมพอเข้ากัน
4. ลดความเร็วเครื่องลงระดับต่ำสุด ใส่ส่วนผสมแป้งสลับกับนมข้นจืดระเหย โดยเริ่มจากแป้งจบด้วยแป้ง ตีพอเข้ากัน
5. แบ่งส่วนผสมแป้งประมาณ 1/4 ของส่วนผสมแป้งทั้งหมด มาผสมกับส่วนผสมชาเขียวที่พักไว้
6. นำส่วนผสมแป้งที่เหลือ เทลงในหม้อในที่ทาเนยขาวไว้แล้ว ตามด้วยส่วนผสมชาเขียว โดยเทลงตรงกลาง จากนั้นจึงนำพายพลาสติก วนส่วนผสมแป้งเพื่อให้เกิดลายหินอ่อน
7. กดโปรแกรมเค้ก / ขนมปัง (CAKE / BREAD) และกดปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร (COOKING TIMER) โดยใช้เวลา 30 นาที เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) นำหม้อในออกจากหม้อหุงข้าว พักไว้พออุ่น
8. นำ MARBLE CAKE คว่ำออกจากหม้อใน พักไว้ให้เย็น หั่นเป็นชิ้น จัดใส่จานเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Bizidea