กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

MARBLE GREEN TEA CAKE

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก

    1 1/2

    ถ้วยตวง

    ผงฟู

    1

    ช้อนโต๊ะ

    นมผง

    3

    ช้อนโต๊ะ

    วานิลลาผง

    2

    ช้อนชา

    เนยสด

    100

    กรัม

    เกลือป่น

    1/8

    ช้อนชา

    อีซี 25 เค

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย
    ไข่ไก่
    นมข้นจืดระเหย
    ผงชาเขียว*
    กลิ่นชาเขียว*
    สีผสมอาหาร (สีเขียว)*
    เบกกิ้งโซดา*
    น้ำ*
    เนยขาว (สำหรับทาหม้อใน)
    นำส่วนผสมตาม *  ผสมคนให้เข้ากัน พักไว้

    2/3
    2
    1/2
    2
    1
    1
    1/2
    2
    1

    ถ้วยตวง
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู นมผง วานิลลาผงและเกลือป่นเข้าด้วยกัน 2 ครั้ง พักไว้
    2. ตีเนยสด โดยใช้ความเร็วเครื่องสูงสุด พอเนยสดอ่อนตัวใส่ อีซี 25 เค ตีจนขึ้นฟู หลังจากนั้น
    ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อย ตีต่อจนขึ้นฟู
    3. ลดความเร็วเครื่องลงระดับปานกลาง ใส่ไข่ไก่ ตีส่วนผสมพอเข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องลงระดับต่ำสุด ใส่ส่วนผสมแป้งสลับกับนมข้นจืดระเหย โดยเริ่มจากแป้งจบด้วยแป้ง ตีพอเข้ากัน
    5. แบ่งส่วนผสมแป้งประมาณ  1/4  ของส่วนผสมแป้งทั้งหมด มาผสมกับส่วนผสมชาเขียวที่พักไว้
    6. นำส่วนผสมแป้งที่เหลือ เทลงในหม้อในที่ทาเนยขาวไว้แล้ว ตามด้วยส่วนผสมชาเขียว โดยเทลงตรงกลาง จากนั้นจึงนำพายพลาสติก วนส่วนผสมแป้งเพื่อให้เกิดลายหินอ่อน
    7. กดโปรแกรมเค้ก / ขนมปัง  (CAKE / BREAD)  และกดปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร (COOKING TIMER) โดยใช้เวลา 30 นาที  เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) นำหม้อในออกจากหม้อหุงข้าว  พักไว้พออุ่น
    8. นำ MARBLE CAKE คว่ำออกจากหม้อใน พักไว้ให้เย็น หั่นเป็นชิ้น จัดใส่จานเสิร์ฟ