Orange Cake

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก

    1 2/3

    ถ้วยตวง

    ผงฟู

    1 1/2

    ช้อนชา

    นมผง

    3

    ช้อนโต๊ะ

    วานิลลาผง

    1

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    ไข่ไก่

    3

    ฟอง

    โอวาเล็ต

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย
    นมข้นจืดระเหย
    น้ำมันพืช
    ส่วนผสม : ส้มเชื่อม
    ส้มเปลือกหนา
    น้ำตาลทราย
    น้ำเปล่า
    น้ำเปล่า (สำหรับแช่ส้ม)
    เกลือป่น (สำหรับแช่ส้ม)
    วิธีทำ : ส้มเชื่อม
    1. นำส้ม เกลือป่น ใส่ลงในภาชนะ เทน้ำใส่ แช่ส้มในน้ำ ประมาณ 10-15 นาที เพื่อลดความขมของเปลือกส้ม
    2. นำ น้ำ น้ำตาลทราย ใส่หม้อตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง พอให้มีลักษณะข้นเล็กน้อย นำส้มที่แช่เกลือป่นไว้ ใส่ลงในหม้อ ต้มต่อด้วยไฟอ่อน ประมาณ 30 นาที ให้เปลือกส้มใส
    3. ตักส้มขึ้น ผึ่งใส่ตะแกรง ให้สะเด็ดน้ำเชื่อม
    4. วางเรียงใส่ตะแกรงอบ นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบน-ล่าง อุณหภูมิ 90-100 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 40-50 นาที
     

    3/4
    1/3
    1/2

    2-3
    1
    4 3/4

    2

    ถ้วยตวง (บดละเอียด)
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง

    ลูก (สไลด์เป็นแผ่นบางๆ)
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง

    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  •  

    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู นมผง  วานิลลาผง เกลือป่น พักไว้
    2. ตีไข่ไก่ ด้วยความเร็วสูงสุด (สปีด 5) พอไข่เริ่มขึ้นใส่โอวาเล็ต ตีให้ขึ้นฟู
    หลังจากนั้นค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อย ตีต่อจนขึ้นฟู
    3. ลดความเร็วต่ำสุด (สปีด 1) ใส่แป้งสลับกับนม โดยเริ่มจากแป้ง จบด้วยแป้ง
     ตีจนส่วนผสมเข้ากัน
    4. เทส่วนผสมลงหม้อใน กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรมเค้ก (CAKE)       
    6. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) นำออกจากหม้อใน พักไว้พออุ่น
    7. ตกแต่งด้วยส้มเชื่อม ให้สวยงาม หั่นเป็นชิ้นจัดเสิร์ฟ