กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

โจ๊กไข่เจียวใบเหลียง

ส่วนผสม

  • ปลายข้าวหอมมะลิ

    1

    ถ้วยตวง

    ผงปรุงรสหมู
    ไข่ไก่
    ใบเหลียง
    น้ำปลา
    น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
    ขิงซอย (สำหรับทานคู่)
    กระเทียมเจียว (สำหรับโรยหน้า)
    ต้นหอม-ผักชี (สำหรับโรยหน้า)

    1
    2
    10
    2

    ช้อนโต๊ะ
    ฟอง
    ใบ (หั่นเป็นชิ้นพอคำ)
    ช้อนชา

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำไข่ไก่ ใบเหลียง และน้ำปลา ใส่ภาชนะ ผสมให้เข้ากัน นำมาทอดให้สุก พักไว้
    2. นำปลายข้าวหอมมะลิ ซาวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
    3. เติมน้ำ โดยใช้สเกลโจ๊ก (CONGEE) ระดับขีดที่ 1 ใส่ผงปรุงรสหมูลงไป คนให้เข้ากัน ปิดฝา
    4. กดปุ่ม ข้าวต้ม/โจ๊ก  (PORRIDGE/CONGEE) 
    5. เมื่อไฟเปลี่ยนสภาวะอุ่น  (WARM)
    6. ตักโจ๊กใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ต้นหอม ผักชี เสิร์ฟคู่กับไข่เจียวใบเหลียง