กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Banana Caramel Tart

ส่วนผสม

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์

    200

    กรัม

    เนย

    130

    กรัม

    น้ำตาลไอซิ่ง

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำเย็น

    2

    ช้อนโต๊ะ

    กลิ่นเนย
    ส่วนผสม คาราเมล
    น้ำตาลทราย
    น้ำ
    วิธีทำ คาราเมล
    1. นำน้ำตาลทรายและน้ำใส่หม้อตั้งไฟจนน้ำตาลละลายหมด ให้เป็นสีน้ำตาลอ่อน
     
    ส่วนผสม กล้วยหอม
    กล้วยหอม
    เนย
    กระดาษไข (สำหรับรองอบ)
    พิมพ์เค้ก
    ไข่ไก่
    น้ำตาลทราย

    1/2

    1 1/2
    1/2




    12
    1
    1
    4
    1
    1

    ช้อนชา

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง




    ลูก (หั่นตามขวาง)
    ช้อนโต๊ะ (หั่นเต๋าเล็ก)
    แผ่น
    (พิมพ์ 1/2 ปอนด์)
    ฟอง (สำหรับทาแป้งทาร์ต)
    ช้อนโต๊ะ (สำหรับโรยแป้งทาร์ต)
     

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ น้ำตาลไอซิ่ง ให้เข้ากัน พักไว้
    2.  นำเนยใส่ภาชนะของเครื่องผสมอาหาร ตีใให้เนยอ่อนตัว โดยใช้หัวตีตะขอ ใช้ระดับความเร็วสูงสุด (สปีด 5) ค่อยๆ ใ่ส่แป้ง ตีจนแป้งมีลักษณะเป็นเม็ดเล็ก ลดระดับความเร็วต่ำสุด (สปีด 2)  ค่อยๆ เติมน้ำเย็น ตีจนแป้งจับตัวเป็นก้อนเนื้อเนียน พักแป้ง 15 นาที
    3. นำแป้งมาคลึงให้เป็นแผ่นบางหนา 0.5 เซนติเมตร ใช้มีดตัดแป้งทาร์ตเป็นวงกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 4.5 นิ้ว แล้วนำมาวางลงในพิมพ์เค้ก ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 4.5 นิ้ว ใช้ส้อมจิ้มไล่ฟองอากาศให้ทั่วแผ่นแป้ง
    4. นำกล้อยหอมมาหั่นตามขวาง หั่นเป็น 4 ชิ้น จนครบ 12 ลูก
    5. นำคาราเมลราดลงบนพิมพ์เค้กที่รองด้วยกระดาษไข จากนั้นเรียงกล้วยลงในบนพิมพ์เค้กให้เต็มพิมพ์
    6. วางแป้งทาร์ตลงบนกล้วย ทาด้วยไข่ไก่ และโรยน้ำตาลทรายให้ทั่ว
    7. WARM เตาอบ ประมาณ 15 นาที อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง
    8. นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบน อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เวลา 20 นาที
    9. นำออกจากพิมพ์ จัดใส่จานเสิร์ฟ