กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวเหนียวมะม่วงซูชิ

ส่วนผสม

  • ข้าวเหนียวเขี้ยวงู

    3

    ถ้วยตวง

    สารส้ม

    1

    ก้อน

    กะทิ

    1 1/4

    ถ้วยตวง (ใช้มะพร้าว 500 กรัม)

    น้ำตาลทราย

    1 1/4

    ถ้วยตวง

    เกลือป่น

    2

    ช้อนชา

    ใบเตย

    2

    ใบ (สำหรับหุงกับข้าวเหนียว)

    มะม่วงสุก

    ส่วนผสม แป้งเครป
    แป้งเค้ก
    แป้งสาลีอเนกประสงค์
    ไข่ไก่
    นมสด
    น้ำ
    น้ำตาลทรายป่น
    ผงวานิลลา
    สีผสมอาหารตามชอบ

    ส่วนผสม ชาร้อน
    ชาไทย
    น้ำ
    วิธีทำ
    1. เตรียมกาต้มน้ำไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EKJ-178TC นำน้ำใส่ลงในกาต้มน้ำในระดับ 1.5 ลิตร กดปุ่มเปิดเครื่อง ตั้งอุณหภูมิสำหรับชา 70 องศาเซลเซียส
    2. นำชาใส่แก้วเทน้ำใส่แช่ชาประมาณ 2-3 นาที
    3. เสิร์ฟทานคู่กับข้าวเหนียวมะม่วงซูชิ
     

    2


    1 1/2
    1/2
    2
    3
    1
    3
    2



    1
    1 1/2

    ลูก (หั่นเป็นแท่งยาว)


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา



    ซอง
    ถ้วยตวง

     
     
     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
SHARP เตาแม่เหล็กไฟฟ้า CY-301 2,000 วัตต์

SHARP เตาแม่เหล็กไฟฟ้า CY-301 2,000 วัตต์

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำกะทิ น้ำตาลทราย เกลือป่น ใส่ภาชนะ คนให้น้ำตาลทรายละลาย พักไว้
    2.  ซาวข้าวเหนียว โดยใช้สารส้มขัดเบาๆ สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อในและใบเตย
    3. เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวเหนียว ( GLUTINOUS RICE )  ระดับขีดที่   3
    4. ปิดฝาหม้อ กดปุ่ม ข้าวเหนียว  ( GLUTINOUS RICE )
    5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น  ( WARM )  ใส่ส่วนผสมข้าวเหนียวลงในกะทิ คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อพัก ไว้  30  นาที
    6. พักข้าวเหนียวไว้ให้เย็น ตักข้าวเหนียวใส่ลงบนแผ่นเครปเกลี่ยให้ทั่วแผ่นเครป
     7. นำมะม่วงที่หั่นเป็นแท่ง วางบนข้าวเหนียว ม้วนโรลให้แน่นตัดเป็นชิ้นพอคำ เสิร์ฟคู่กับชาร้อน
    วิธีทำ แป้งเครป
    1. ร่อนแป้งเค้ก แป้งอเนกประสงค์ ให้เข้ากัน พักไว้
    2. นำไข่ไก่ นมสด น้ำ น้ำตาลทรายป่น และผงวานิลลา ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน เทส่วนผสมไข่ไก่ลงใน ส่วนผสมแป้งคนให้เข้ากัน นำไปแช่เย็นประมาณ 20 นาที
    3. วางกระทะบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง กดโปรแกรม MENU เลือกโปแกรม HOT POT ลดกำลังไฟต่ำสุด 400 วัตต์ ตักแป้งเครป หยอดลงให้เต็มกระทะเป็นแผ่นบาง เวลาประมาณ 1 นาที จนแป้งสุก
    4. พักไว้ให้เย็น