กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวต้มยำกุ้ง

ส่วนผสม

  • ข้าวเสาไห้

    1 1/2

    ถ้วยตวง

    กุ้งชีแฮ้

    350

    กรัม (แกะเปลือกผ่าหลังเอาเส้นดำออก)

    ตะไคร้

    5

    ต้นหั่นแฉลบ

    น้ำพริกเผา

    5

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำปลา

    5

    ช้อนโต๊ะ

    ผงปรุงรส

    2

    ช้อนชา

    ใบมะกรูด

    5

    ใบ (ฉีกแกนกลางออก)

    พริกขี้หนูสวน
    น้ำมะนาว
    ผักชี

    10
    3-4
    10

    กรัม (บุบพอแตก)
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม (สำหรับโรยหน้า)

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
    2. เติมน้ำ โดยใช้สเกล ข้าวต้ม /  โจ๊ก  (PORRIDGE / CONGEE) ระดับขีดที่ 1.5
    3. กดปุ่ม ข้าวต้ม / โจ๊ก  (PORRIDGE / CONGEE) เวลาประมาณ 45 นาที ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ยกเว้น น้ำมะนาวและผักชี คนส่วนผสมให้เข้ากัน
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM)
    5. ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยผักชี