กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ผักกาดขาวคอนโดเฮลท์ตี้

ส่วนผสม

  • ข้าวกล้อง

    3

    ถ้วยตวง

    ผักกาดขาว
    (แกะเป็นใบลวกพอใบนิ่ม)

    2
     

    ต้น

    ไก่บด

    300

    กรัม

    เห็ดหอมแช่น้ำ

    3

    ดอก

    (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)

     
     

    ซีอิ๊วขาว

    1

    ช้อนโตีะ

    น้ำมันงา

    2

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น
    พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นเป็นเส้นสำหรับตกแต่ง)

    1

    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  •  

    1. นำส่วนผสมทั้งหมดลงในภาชนะ ยกเว้นผักกาดขาว ผสมให้เข้ากัน พักไว้
    2. นำผักกาดขาวประมาณ 3 ใบ วางเรียงใสในจาน  นำส่วนผสมไก่ที่พักไว้มาเกลี่ยให้ทั่ว วางใบผักกาดขาวทับลงไปอีกชั้นใส่ส่วนผสมไก่ เกลี่ยให้ทั่ว สลับกันไปประมาณ 4-5 ชั้นนำใส่ตะแกรง
    3. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล BROW  RICE (ข้าวกล้อง) ระดับขีดที่ 3 วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ กดปุ่ม MIXEDRICE (ข้าวกล้อง/ข้าวผสม)
    4.  เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ WARM (อุ่น) ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดง
    5.  ตักใส่จานเสิร์ฟ