กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

สปาเก็ตตี้หมึกดำผัดฉ่า

ส่วนผสม

  • เส้นสปาเก็ตตี้หมึกดำ 
    กุ้งซีแฮ้ (แกะเปลือกออกผ่าหลัง)
    ปลาหมึก (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
    หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
    น้ำมันมะกอก
    กระเทียม (หั่นแว่น)
    พริกขี้หนูสวน (หั่นเป็นแว่น)
    กระชาย (หั่นเป็นเส้น)
    น้ำมันหอย
    ซีอิ๊วขาว
    น้ำตาลทราย
    เกลือ
    พริกไทยป่น
    ใบโหระพา
    ใบกะเพราทอดกรอบ (สำหรับตกแต่ง)
    หัวหอมแดง (หั่นเป็นเส้นสำหรับตกแต่ง)
    พริกหวานสามสี (หัั่นเป็นเส้นสำหรับตกแต่ง)

    200
    200
    100
    300
    2
    2
    3
    10
    1/4
    3
    1
    1
    1
    50

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น กุ้งชีแฮ้ ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ใส่ลงในหม้อใน คนส่วนผสมให้เข้ากัน
    2. เติมน้ำโดยใช้สเกล "ข้าวผสม" (Mixed Rice) ระดับขีดที่ 4 กดโปรแกรม"ข้าวผสม" (Mixed Rice) เมื่อเวลาผ่านไป 30 นาที ใส่ส่วนผสม กุ้งชีแฮ้ ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ปิดฝา
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสถานะ "อุ่น" (Warm) ใส่ใบกะเพรากรอบ หัวหอมแดง พริกสามสี คนให้เข้ากัน
    4. จัดใส่จานเสิร์ฟ