กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวสวยปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ
    ปลาหิมะ (2ชิ้น)
    เกลือป่น
    น้ำตาลทราย
    พริกไทย
    ซีอิ๊วขาว
    เหล้าจีน
    ต้นหอม (หั่นเป็นเส้นสำหรับโรยหน้า)
    ขิงอ่อน (หั่นเป็นเส้นสำหรับโรยหน้า)
    พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นเป็นเส้นสำหรับโรยหน้า

    3
    500
    1/4
    1
    1
    2
    2
     

    ถ้วยตวง
    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำปลาหิมะและส่วนผสมทั้งหมด ผสมให้เข้ากัน วางเรียงในพิมพ์ฟอยล์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1.5 นิ้ว นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
    2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล PLAIN RICE (ข้าวสวย) ระดับขีดที่ 3 วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ กดปุ่ม PLAIN RICE (ข้าวสวย)
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ WARM (อุ่น) โรยใบต้นหอม ขิงอ่อน และพริกชี้ฟ้าแดง
    4. ตักใส่จานเสิร์ฟ