เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP
ราคา 3,990.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์แผ่นแป้งลาซานญ่า whole wheat (แบ่งเป็น 5 ส่วนเท่าๆ กัน)
เนยมอสซาเรลล่า (แบ่งเป็น 5 ส่วนเท่าๆ กัน)
ส่วนผสม : ซอสแฮม
10
600
แผ่น
กรัม
แฮม (ลวกสุก)
200
กรัม (หั่นชิ้นเล็กๆ)
ปลาดอร์รี่ (ลวกสุก)
200
กรัม (หั่นชิ้นเล็กๆ)
ไก่ (ลวกสุก)
200
กรัม (หั่นชิ้นเล็กๆ)
น้ำมันมะกอก
3
ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ
1/2
ถ้วยตวง
กระเทียมสับ
เห็ดฟางสับ
ออริกาโนป่น
โรสแมรี่ป่น
ใบกระวาน
พริกไทยป่น
เกลือป่น
น้ำตาลทราย
ซอสมะเขือเทศเข้มข้น
ผงปรุงรส
น้ำ
เชดด้าชีส
ส่วนผสม : ซอสขาว
เนยสด
แป้งสาลี
นมข้นจืดระเหย
น้ำ
เกลือป่น
พริกไทยดำป่น
ลูกจันทร์ป่น
1/4
1/3
2
2
2
1/2
1/4
2
3/4
3
1
1
6
6
1
1
1/4
1
1
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ช้อนชา
ช้อนชา
ใบ
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
ถ้วยตวง
ช้อนชา
ถ้วยตวง
แผ่น
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
วิธีทำซอสแฮม
1. นำน้ำมันมะกอก หอมหัวใหญ่ กระเทียม ใส่ภาชนะตั้งไฟปานกลาง ผัดให้เหลืองหอม
2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น แฮม ปลาดอร์รี่ ไก่ น้ำและเชดด้าชีส ผัดให้ส่วนผสมพอสุก แบ่งเป็น 3 ส่วน ใส่แฮม ปลาดอร์รี่ เนื้อไก่ เติมน้ำผัดต่อจนส่วนผสมมีลักษณะข้นและเดือดเล็กน้อย ใส่เชดด้าชีส คนให้ละลาย
3. ตักใส่ภาชนะแบ่งซอสออกเป็น 5 ส่วนเท่าๆกัน พักไว้
วิธีทำซอสขาว
1. นำเนยสดใส่ภาชนะ ตั้งไฟปานกลาง พอให้ละลายและเดือดเล็กน้อย
2. ใส่แป้งสาลี คนเร็วๆ แป้งจะเกาะกันเป็นก้อนเล็กๆ
3. ใส่นมข้นจืดระเหย คนต่อให้แป้งเนียน แต่ไม่ควรให้ส่วนผสมข้นเกินไป
4. ยกลงจากเตา ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำป่น และลูกจันทร์ป่น
5. ตักใส่ภาชนะ แบ่งซอสขาวออกเป้น 5 ส่วนเท่าๆกัน พักไว้
วิธีการจัดเรียง
1. เรียงแผ่นแป้งลาซานญ่าในพิมพ์ขนาด 9 x 12 x 2.5 นิ้ว ให้เต็มพิมพ์ ไม่ควรให้แผ่นแป้งซ้อนกัน
2. ใส่ส่วนผสมซอสแฮมประมาณ 1/3 ของส่วนผสมซอสแฮมส่วนที่หนึ่ง เกลี่ยเบาๆ ให้ทั่วพิมพ์
3. ใส่ส่วนผสมซอสขาวประมาณ 1/3 ของส่วนผสมซอสขาวส่วนที่หนึ่ง เกลี่ยเบาๆ ให้ทั่วพิมพ์
4. โรยเนยมอสเซเรลล่าประมาณ 1/3 ของส่วนผสมเนยมอสวาเรลล่าส่วนที่หนึ่งให้ทั่วพิมพ์
5. ทำซ้ำตั้งแต่ข้อที่ 1-4 อีก 2 ครั้ง จะได้ลาซานญ่าซ้อนกัน 3 ชั้น ซึ่งจะมีความหนาเท่ากับความสูงของพิมพ์พอดี
6. ทำซ้ำตั้งแต่ข้อ 1-5 จนครบ 5 พิมพ์
7. นำเข้าเตาอบ โดยวางบนตะแกรงชั้นล่างสุด ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 10 นาที
8. จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Bizidea