กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Triple Lasagna

ส่วนผสม

  • แผ่นแป้งลาซานญ่า whole wheat  (แบ่งเป็น 5 ส่วนเท่าๆ กัน)
    เนยมอสซาเรลล่า   (แบ่งเป็น 5 ส่วนเท่าๆ กัน)

    ส่วนผสม : ซอสแฮม

    10
    600

    แผ่น
    กรัม
     

    แฮม (ลวกสุก)

    200

    กรัม (หั่นชิ้นเล็กๆ)

    ปลาดอร์รี่ (ลวกสุก)

    200

    กรัม (หั่นชิ้นเล็ก)

    ไก่ (ลวกสุก)

    200

    กรัม (หั่นชิ้นเล็กๆ)

    น้ำมันมะกอก

    3

    ช้อนโต๊ะ

    หอมหัวใหญ่สับ

    1/2

    ถ้วยตวง

    กระเทียมสับ
    เห็ดฟางสับ
    ออริกาโนป่น
    โรสแมรี่ป่น
    ใบกระวาน
    พริกไทยป่น
    เกลือป่น
    น้ำตาลทราย
    ซอสมะเขือเทศเข้มข้น
    ผงปรุงรส
    น้ำ
    เชดด้าชีส

    ส่วนผสม : ซอสขาว
    เนยสด
    แป้งสาลี
    นมข้นจืดระเหย
    น้ำ
    เกลือป่น
    พริกไทยดำป่น
    ลูกจันทร์ป่น

    1/4
    1/3
    2
    2
    2
    1/2
    1/4
    2
    3/4
    3
    1
    1


    6
    6
    1
    1
    1/4
    1
    1

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ใบ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    แผ่น


    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา



     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • วิธีทำซอสแฮม
    1.  นำน้ำมันมะกอก หอมหัวใหญ่ กระเทียม ใส่ภาชนะตั้งไฟปานกลาง ผัดให้เหลืองหอม
    2.  ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น แฮม ปลาดอร์รี่ ไก่  น้ำและเชดด้าชีส ผัดให้ส่วนผสมพอสุก แบ่งเป็น 3 ส่วน  ใส่แฮม ปลาดอร์รี่ เนื้อไก่ เติมน้ำผัดต่อจนส่วนผสมมีลักษณะข้นและเดือดเล็กน้อย ใส่เชดด้าชีส คนให้ละลาย
    3.  ตักใส่ภาชนะแบ่งซอสออกเป็น 5 ส่วนเท่าๆกัน พักไว้

    วิธีทำซอสขาว
    1.  นำเนยสดใส่ภาชนะ ตั้งไฟปานกลาง พอให้ละลายและเดือดเล็กน้อย  
    2.  ใส่แป้งสาลี คนเร็วๆ แป้งจะเกาะกันเป็นก้อนเล็กๆ
    3.  ใส่นมข้นจืดระเหย คนต่อให้แป้งเนียน แต่ไม่ควรให้ส่วนผสมข้นเกินไป
    4.  ยกลงจากเตา ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำป่น และลูกจันทร์ป่น
    5.  ตักใส่ภาชนะ แบ่งซอสขาวออกเป้น 5 ส่วนเท่าๆกัน พักไว้

    วิธีการจัดเรียง
    1.  เรียงแผ่นแป้งลาซานญ่าในพิมพ์ขนาด 9 x 12 x 2.5 นิ้ว ให้เต็มพิมพ์ ไม่ควรให้แผ่นแป้งซ้อนกัน
    2.  ใส่ส่วนผสมซอสแฮมประมาณ 1/3 ของส่วนผสมซอสแฮมส่วนที่หนึ่ง เกลี่ยเบาๆ ให้ทั่วพิมพ์
    3. ใส่ส่วนผสมซอสขาวประมาณ 1/3 ของส่วนผสมซอสขาวส่วนที่หนึ่ง เกลี่ยเบาๆ ให้ทั่วพิมพ์
    4.  โรยเนยมอสเซเรลล่าประมาณ 1/3 ของส่วนผสมเนยมอสวาเรลล่าส่วนที่หนึ่งให้ทั่วพิมพ์
    5.  ทำซ้ำตั้งแต่ข้อที่  1-4 อีก 2 ครั้ง  จะได้ลาซานญ่าซ้อนกัน 3 ชั้น ซึ่งจะมีความหนาเท่ากับความสูงของพิมพ์พอดี
    6.  ทำซ้ำตั้งแต่ข้อ 1-5 จนครบ 5 พิมพ์ 
    7.  นำเข้าเตาอบ โดยวางบนตะแกรงชั้นล่างสุด ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 10 นาที 
    8.  จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ