แกงเลียงกุ้งสด

ส่วนผสม

  • กุ้งสด (ผ่าหลังเอาเส้นดำออก)
    หอมแดง
    กระชาย
    พริกขี้หนู
    พริกไทยเม็ด
    กะปิเผา
    น้ำ
    ฟักทอง
    กุ้งแห้ง (ป่นละเอียด)
    บวบเหลี่ยม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
    ข้าวโพดอ่อน
    ตำลึง
    ใบแมงลัก
    เห็ดรวม
    น้ำตาลทราย
    น้ำปลา
     

    10
    20
    20
    10
    1
    1
    1/2
    300
    30
    1
    150
    20
    20
    150
    3
    1/3
     

    ตัว
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    ลูก
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ป

เครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ป

ราคา 1,290.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำหอมแดง กระชาย พริกขี้หนู พริกไทยเม็ด กะปิ และน้ำปั่นให้ละเอียด เทส่วนผสมลงในหม้อใน                              
    2. ใส่ฟักทอง กุ้งแห้งป่น น้ำตาลทราย น้ำปลา เติมน้ำสเกล“ข้าวต้ม” (PORRIDGE) ระดับที่ 1.5 ลงหม้อใน คนส่วนผสมให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ
    3. กดโปรแกรม  “ข้าวต้ม”  (PORRIDGE)
    4. เมื่อเวลาผ่านไป30นาที ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงในหม้อใน ปิดฝา
    5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น  ( WARM ) 
    6. ตักใส่ถ้วย ตกแต่งให้สวยงาม  จัดเสิร์ฟ