กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Chocolate tart

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก
    ผงโกโก้
    อัลมอนด์ป่น
    เนยสด
    ไข่ไก่
    น้ำตาลทรายป่น

    ส่วนผสม :ไส้ครีมช็อกโกแลต
    ไข่แดง
    น้ำตาลทราย
    นมสด
    แป้งข้าวโพด
    วิปปิ้งครีม
    ช็อกโกแลค
    เนยสด

    ส่วนผสม: วิปปิ้งครีม
    วิปปิ้งครีม
    ครีมชีส
    น้ำตาลทรายป่น

    ส่วนผสม: ซอสสตรอเบอร์รี่
    สตรอเบอร์รี่
    น้ำเปล่า
    น้ำตาลทราย  

    400
    100
    50
    200
    2
    175


    3
    ¾
    1 ½
    1/3
    1
    150
    60


    1 ½
    125
    3


    500
    1
    ½

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    กรัม


    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม


    ถ้วยตวง
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ


    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

ราคา 5,400.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น EO-42K และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51

    วิธีทำ:
    ไส้ครีมช็อกโกแลต

    1. นำไข่แดง น้ำตาลทราย นมสด และแป้งข้าวโพด ใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน พักไว้
    2. นำวิปปิ้งครีมใส่ภาชนะ ตั้งไฟพอเดือด ใส่ส่วนผสมของไข่แดงคนให้เข้ากัน พักไว้
    3. พอส่วนผสมข้น ใส่ช็อกโกแลต และเนยสด คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น

    วิปปิ้งครีม (สำหรับปาดหน้าครีมช็อกโกแลต)
    · นำวิปปิ้งครีม ครีมชีส ใส่ภาชนะของเครื่องผสมอาหาร โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด ตีให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อย ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเนียน

    ซอสสสตรอเบอร์รี่ (สำหรับราดหน้าวิปปิ้งครีม)
    · นำส่วนผสมทั้งหมด ตั้งไฟพอเดือด พักไว้ให้เย็น ปั่นให้ละเอียด กรองผ่านกระชอน

    Chocolate tart
    1. นำแป้งเค้ก ผงโกโก้ อัลมอนด์ป่น ใส่ภาชนะ ใส่เนยสด ใช้ที่ตัดเนย ตัดเนยในแป้งให้เข้ากัน จนมีลักษณะเป็นเม็ดร่วน ขนาดเท่าเม็ดถั่วเขียว
    2. นำไข่ไก่ ใส่ภาชนะ ใส่น้ำตาลทรายป่นคนให้ละลาย เทลงใส่วนผสมแป้ง เคล้าพอให้แป้งจับกันเป็นก้อนอย่างเบามือ คลุมผ้าพักไว้ 30 นาที
    3. นำแป้งทาร์ตคลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/8 นิ้ว กรุลงในพิมพ์โลหะ ขนาดกว้าง 8 นิ้ว สูง 2 ซม.
    4. กดขอบแป้งทาร์ตรอบ ๆ ให้ติดับขอบพิมพ์ ตกแต่งให้เรียบร้อย ใช้ส้อมจิ้มก้นแป้งให้ทั่ว
    5. นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นล่าง อบด้วยไฟบนไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาร 10 นาที
    6. นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็น
    7. ตักไส้ครีมช็อกโกแลตใส่แป้งทาร์ตที่อบสุก ประมาณ ¾ ของแป้งทาร์ต นำไปแช่เย็นให้ส่วนผสมเซ็ตตัว แล้วปาดหน้าด้วยวิปปิ้งครีม ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่ ตกแต่งด้วยสตรอเบอรรี่สด
    8. นำไปแช่เย็น จัดเสิร์ฟ