กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

หมูอบซอสส้ม

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม :หมูอบ
    หมูสันนอกติดหนัง
    น้ำมันมะกอก
    พริกไทยดำ
    เกลือป่น

    ส่วนผสม : ซอสส้ม
    น้ำซุป
    น้ำส้มเข้มข้น
    น้ำตาลทราย
    พริกไทยป่น
    เกลือป่น
    แป้งข้าวโพด*
    น้ำ*

    *ละลายให้เข้ากัน  


    1.5
    3
    2
    2


    3
    1
    ¾
    1
    1/2
    3
    ¼


    กิโลกรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-42K รุ่น 42 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-42K รุ่น 42 ลิตร

ราคา 5,400.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น EO-42K

    วิธีทำ:หมูอบ

    1. ผสมส่วนผสมหมูอบทั้งหมดให้เข้ากัน ใส่หมูสันนอกติดหนังคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง
    2. เสียบหมูใส่แกนย่าง นำเข้าเตาอบ ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 220˚C เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
    3. จัดใส่จานเสิร์ฟราดด้วยซอสส้ม

    วิธีทำ ซอสส้ม
    1. ใส่ส่วนผสมซอสส้มทั้งหมด ยกเว้น แป้งข้าวโพดละลายน้ำ ลงในภาชนะ นำไปตั้งไฟพอเดือด
    2. ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ คนส่วนผสมซอสส้มให้เข้ากัน ต้มต่อจนแป้งสุก
    3. ตักน้ำซอสราดบนหมูอบ

    TIPS : การอบหมูให้มีลักษณะเป็น Medium-rare ควรใช้ อุณหภูมิในการอบที่ 190 ˚C เวลา 20-25 นาที ต่อปริมาณ 450 กรัม แค่นี้ก็จะได้ลักษณะ Medium-rare ที่ต้องการแล้ว