กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวอบหอยลายพริกสด

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมหอยลาย
    เนื้อหอยลาย
    ข่า
    ไวน์ขาว

    ส่วนผสม
    ข้าวหอมมะลิเก่า
    ข้าวเหนียวเขี้ยวงู
    แครอท
    (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 1X1 ซ.ม.)
    กระเทียม
    พริกชี้ฟ้าแดง
    พริกไทยอ่อน
    เต้าเจี้ยว
    ซอสปรุงรส
    น้ำมันพืช
    น้ำตาลทราย
    ใบโหระพา
    พริกชี้ฟ้าเขียว  


    250
    30
    1/4


    2 1/4
    1/4
    20

    3
    2
    20
    3
    2
    2
    1
    80
    30


    กรัม
    กรัม (โขลกละเอียด)
    ถ้วยตวง


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ (สับละเอียด)
    ช้อนโต๊ะ (แกะเมล็ดออก สับละเอียด)
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม (สำหรับโรยหน้า)
    กรัม (หั่นแฉลบบางๆ สำหรับโรยหน้า)

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป

หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. ผสมส่วนผสมหอยลายทั้งหมด คนให้เข้ากัน พักไว้
    2. ซาวข้าวทั้งสองชนิดให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
    3. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด เติมน้ำ โดยใช้สเกล “ข้าวผสม”
    (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 4 คนพอเข้ากัน ปิดฝาหม้อ เลือกโปรแกรม
    “ข้าวผสม” (MIXED RICE) ผ่านไปประมาณ 30 นาที ใส่ส่วนผสมหอยลาย
    คนพอเข้ากัน จนไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)
    4. ตักใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยใบโหระพาและพริกชี้ฟ้าเขียว พอเข้ากัน