กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวสมุนไพรกุ้งแซบ

ส่วนผสม

ส่วนผสม : ข้าวสมุนไพรกุ้งแซบ

  • กุ้ง (ผ่าหลัง แกะเปลือก)

    500

    กรัม

    ข้าวหอมมะลิสามกษัตริย์

    2 1/2

    ถ้วยตวง

  • ข้าวเหนียวเขี้ยวงู

    1/2

    ถ้วยตวง

    ข่า (หั่นเส้นบางๆ )

    50

    กรัม

  • ตะไคร้ ( หั่นแว่น บางๆ )

    30

    กรัม

    ใบมะกรูด (หั่นเส้นบางๆ )

    20

    กรัม

  • เห็ดหอมสด ( หั่นแว่น )

    50

    กรัม

    งาขาวคั่ว

    10

    กรัม

  • กระเทียมเจียว

    1

    ช้อนโต๊ะ

    หอมแดงเขียว

    1

    ช้อนโต๊ะ

  • คะน้า (สำหรับตกแต่ง)

  • ผักชี (สำหรับตกแต่ง)

ส่วนผสม : น้ำปรุงรส

  • น้ำตาลทราย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลปี๊บ

    3

    ช้อนโต๊ะ

  • พริกขี้หนู (สับละเอียด)

    10

    กรัม

    กระเทียม (สับละเอียด)

    10

    กรัม

  • น้ำปลา

    1/4

    ถ้วยตวง

    น้ำมะนาว

    1/3

    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
    1.  นำส่วนผสมน้ำปรุงรสทั้งหมด ใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน
    2.  นำกุ้งวางเรียงในพิมพ์ฟอยล์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1.5 นิ้ว ราดด้วยน้ำปรุงรสตามข้อ 1 แล้วนำพิมพ์ฟอยล์วางลงในตะแกรงนึ่ง
    3.  ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน ใส่ส่วนผสมทั้งหมด เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวกล้อง/ข้าวผสม (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3 วางตะแกรงนึ่งที่มีพิมพ์ฟอยล์บนหม้อใน ปิดฝาหม้อ
    4.  กดปุ่ม ข้าวกล้อง/ข้าวผสม (MIXED RICE) รอจนกระทั่งไฟ WARM บนหม้อสว่างขึ้น
    5.  จัดใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงาม