กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

บาร์บีคิวเจ

ส่วนผสม

  • เห็ดออรินจิ
    เห็ดแชมปิญองขาว
    ฟักทองญี่ปุ่น
    ซูกินี่ (หั่นพอดีคำ)
    แคร์รอต (หั่นพอดีคำ) 
    หมี่กึง (หั่นพอดีคำ)
    เต้าหู้แข็งขาว (หั่นพอดีคำ)
    ซอสพริก โคชูจัง
    ขิงสับละเอียด
    ซอสมะเขือเทศ
    ซอสถั่วเหลือง
    น้ำตาลทราย

    18
    18
    12
    3
    3
    4
    3
    1/2
    1/4
    1/4
    1/4
    3

    ชิ้น
    ชิ้น
    ชิ้น
    ลูก
    ลูก
    ชิ้น
    ก้อน
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
     

     

วิธีทำ

  • 1. นำส่วนผสมซอสพริกโคชูจัง ขิงสับละเอียด ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซอสถั่วเหลือง และน้ำตาลทราย ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน พักไว้ 
    2. นำเห็ดออรินจิ เห็ดแชมปิญองขาว ฟักทองญี่ปุ่น ซูกินี่ แครอท หมี่กึง และเต้าหู้แข็งขาวเสียบใส่แกนบาร์บีคิว ที่มาในชุดแกนหมุนบาร์บีคิวของเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-60K จนครบทั้ง 6 แกน ทาซอสที่เตรียมไว้ให้ทั่วทั้ง6แกน 
    3. นำแกนหมุนใส่เตาอบไฟฟ้า เลือกการใช้ความร้อนแบบ “แกนหมุน+ไฟบน+ไฟล่าง+พัดลม” ตั้งอุณหภูมิ 230 °C ใช้เวลาอบ 25 นาที 
    4. จัดใส่จานเสิร์ฟ