กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวอบเห็ดหอม

ส่วนผสม

ส่วนผสม: ข้าว

  • ข้าวหอมมะลิ

    3

    ถ้วยตวง

    เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มหั่นตามยาว

    5

    ดอก

  • น้ำมันพืช

    3

    ช้อนโต๊ะ

    ซีอิ๊วขาว

    3

    ช้อนโต๊ะ

  • ซีอิ๊วดำ

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    1

    ช้อนโต๊ะ

  • เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    2

    ช้อนชา

ส่วนผสม: เครื่อง

  • พริกหวาน 3 สี (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า )

    150

    กรัม

    แห้วกระป๋อง (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)

    100

    กรัม

  • เกาลัด (ผ่าครึ่งลูก)

    100

    กรัม

    พุทราเชื่อม (ผ่าครึ่งลูก)

    100

    กรัม

  • เม็ดแปะก๊วยต้มสุก

    100

    กรัม

    เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด

    100

    กรัม

  • พริกแห้งทอด

    50

    กรัม

    ก้านขึ้นฉ่าย(หั่นเป็นท่อน เพื่อตกแต่ง)

    50

    กรัม

วิธีทำ

ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
  • 1. ซาวข้าวหอมมะลิให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
  • 2. ใส่ส่วนผสม:ข้าวทั้งหมด ยกเว้น ส่วนผสม: เครื่อง
  • 3. เติมน้ำโดยใช้สเกล “ข้าวผสม” (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
  • 4. กดปุ่ม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ข้าวผสม” (MIXED RICE)
  • 5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) ใส่ส่วนผสม: เครื่อง ปิดฝาต่อ 5 นาที
  • 6. ตักใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยขึ้นฉ่าย